Thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh 2014

Thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh 2014

"Bỏ điểm sàn đại hoc", "Thi tốt nghiệp THPT 4 môn" và "tuyển sinh riêng" là 3 điểm thay đổi lớn trong kỳ tuyển sinh năm 2014.

Xem Thông tin tuyển sinh 2014 mới tại đây!

Thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Cụ thể năm nay, học sinh THPT sẽ thi tốt nghiệp 4 môn trong đó Toán, Văn là môn bắt buộc, Ngoại ngữ, Sinh học, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử là môn tự chọn.

Lịch thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 cụ thể như sau:

Ngày 2/6: Ngữ văn (bắt buộc), Địa lý hoặc Hóa học (tự chọn).

Ngày 3/6: Toán (bắt) buộc), Lịch sử hoặc Vật lý (tự chọn).

Ngày 4/6: Ngoại ngữ và Sinh học (tự chọn).

Thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh 2014

Bỏ điểm sàn ĐH

Các trường thi riêng có thể kết hợp sử dụng kết quả kỳ thi chung để tuyển sinh. Một hội đồng tư vấn sẽ giúp Bộ Giáo dục xác định các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, thay thế điểm sàn những năm trước đây. Về phương án này, Bộ sẽ lắng nghe dư luận về các tiêu chí, sau đó sẽ có kết luận chính thức.

Năm 2013 - 2014, Bộ đã lập diễn đàn lấy ý kiến các thầy cô giáo và có phương án tốt nhất. Năm nay, Bộ vẫn duy trì cách làm này, hội đồng cố vấn cho Bộ trưởng sẽ bàn bạc, sau đó có kết luận cuối cùng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo, Thủ tướng đồng ý với phương án thi tốt nghiệp 4 môn và bỏ chủ trương miễn thi tốt nghiệp 20% mà Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp hôm 17/2.

Điểm sàn đại học là mức điểm xét tuyển tối thiểu được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra để các trường căn cứ vào đó nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung, định ra mức điểm xét tuyển riêng.

Mức điểm sàn này thay đổi theo các năm, phụ thuộc vào độ khó dễ của đề thi.
Các thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 và nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3. Hàng năm, khoảng nửa triệu thí sinh trượt đại học vì mức điểm sàn và phải tìm cơ hội ở khối cao đẳng, trung cấp.

Tuyển sinh "Riêng"

Các trường đại học , cao đẳng có đề án tuyển sinh riêng đáp ứng các điều kiện quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được tự chủ tuyển sinh, đồng thời Bộ GDĐT vẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chung. Các trường tuyển sinh riêng có thể kết hợp sử dụng kết quả kỳ thi chung để tuyển sinh.

>>> Link cập nhật nhanh nhất THONG TIN TUYEN SINH năm 2014
Chia sẻ:
0948643645
.
.
.