NEM CUA BỂ - ĐẶC SẢN GẮN LIỀN VỚI PHỐ BIỂN HẢI PHÒNG

NEM CUA BỂ - ĐẶC SẢN GẮN LIỀN VỚI PHỐ BIỂN HẢI PHÒNG

NEM CUA BỂ - THUCPHAMGIAPHUC.VNGIÁ BÁN: 120.000đ/ Hộp
Đóng gói: 10 nem/ Hộp
Đặt hàng: 0933229199


Mỗi một vùng miền trên dải đất Việt Nam hình chữ S này đều mang trong mình một bản sắc văn hóa riêng biệt không chỉ về truyền thống vùng miền, ngữ điệu giọng nói, phong cách ăn mặc mà còn cả về những món ăn. Mỗi một vùng miền đều có một món ăn đặc sản, gắn liền với tên gọi của vùng miền ấy, để khi người ta nhắc đến tên vùng miền, thì thứ đầu tiên họ nghĩ đến chính là món đặc sản ở đấy. Hầu như các tỉnh, thành phố giáp biển đều nổi tiếng về những món ăn tuyệt hảo làm từ hải sản tươi ngon đánh bắt từ dưới biển lên và Hải Phòng cũng không là ngoại lệ. Khi nhắc đến Hải Phòng – thành phố cảng, người ta sẽ nghĩ ngay đến món nem cua bể mang mùi vị đặc trưng của vùng biển Hải Phòng, không thể tìm thấy hoặc thưởng thức được mùi vị như vậy ở các tỉnh thành khác.


Nem cua bể là món ăn quá đỗi nổi tiếng của Hải Phòng và không hề ngoa kh nói rằng đấy là món ăn “must try” cho tất cả những ai yêu mến hải sản khi đặt chân đến Hải Phòng. Nem cua bể của Hải Phòng hay còn được biết đến với cấ tên nem vuông do hình dáng chiếc nem được gói thành hình vuông to bằng bàn tay. Tên sao món ăn vậy, nem cua bể với nguyên liệu chính là thịt cua (phải là thịt của những con cua chắc thịt, cua gạch thì mới mang lại hương vị tuyệt vời cho chiếc nem được), kết hợp với thịt tôm, thịt lợn nạc xay nhuyễn, mộc nhĩ, giá đỗ, nấm hương, miến, trứng, … tất cả nguyên liệu được nêm nếm, hòa quyện lại với nhau trong chiếc lá nem cuốn lại chiên giòn, mang lại một mùi vị khó quên cho người thưởng thức.


Mùi vị cuẩ món ăn được tạo nên ngay từ bước tuyển chọn và chuẩn bị nguyên liệu. Những con của bể chắc thịt, gạch được mang đi luộc, gỡ thịt, trộn cùng với các loại nguyên liệu đã được xay nhuyễn, băm nhỏ khác, được nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó được mang đi gói lại trong những chiếc lá nem sao cho chiếc nem có hình vuông và to bằng lòng bàn tay. Sau cùng, những chiếc nem cua bể khi đã được gói hoàn chỉnh sẽ được mang đi chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín và vỏ ngoài vàng, giòn.


Những chiếc nem cua bể được nâng tầm mỹ vị không chỉ bởi vì chiếc nem được làm từ những nguyên liệu tuyển chọn, trải qua các công đoạn cầu kỳ mà còn nhờ bát nước chấm được pha từ nước mắm thơm ngon, thêm chanh, tỏi, ớt sao cho nước chấm có vị chua cay, thanh thanh vừa phải. Nem cua bể thường được ăn kèm với rau thơm, với bún, xà lách, dưa chuột để làm giảm đi độ ngầy của dầu mỡ do chiên rán, làm tăng thêm sự nehj nhàng, giòn tan của chiếc nem ở đầu lưỡi.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0933229199
Email: thucphamgiaphuc@gmail.com
Chia sẻ:
0948643645
.
.
.