TIÊU CHUẨN CỦA MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM ĐẸP

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM ĐẸP

“You can tell a lot about a person by his shoes” – Đôi giày có thể tiết lộ nhiều điều về bạn cho những người xung quanh đấy. Đặc biệt là đôi giày da bạn mang đi làm hằng ngày, sếp của bạn hoặc đối tác có thể nhìn vào đấy để ngầm đánh giá chủ quan về bạn. Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày da nam đẹp, đúng chuẩn, thể hiện được thế mạnh của bản thân, giành lấy sự ưu ái của những người xung quanh và thành công trong sự nghiệp.

Tiêu chuẩn của một đôi giày da nam đẹp là như thế nào? Đẹp là khi bản thân bạn thấy đẹp, cảm thấy hợp…… Đúng, nhưng chưa đủ!

Khác với những đôi giày sneaker, giày thể thao, hay đôi dép lào, giày da liên hệ mật thiết với công việc, với địa vị xã hội của bạn. Khi bạn mang giày da đa phần là khi bạn đang đi làm kiếm tiền hay thể hiện giá trị bạn thân trong những sự kiện quan trọng. Một đôi giày da nam đẹp với bạn là khi đôi giày khiến bạn trở nên đẹp và lịch sự đúng CHUẨN TÂY PHƯƠNG, tiêu chuẩn của nền văn minh hiện đại mà dù muốn dù không mọi người đều phải chấp nhận hướng theo.

Tiêu chuẩn của một đôi giày da nam đẹp cơ bản gồm 4 yếu tố: Kiểu, Dáng, Da, và Đế.

1. Kiểu : Giày da nam đẹp chắc chắn phải là một đôi giày da cột dây. Người Việt Nam rất ưu ái giày xỏ vì cảm giác tiện, xỏ vào xỏ ra nhanh chóng. Nhưng rất tiếc, cái bạn cần ở đây là cái đẹp của sự lịch lãm và tiêu chuẩn của nền văn minh hiện tại chốt hạ cái đẹp nằm ở dòng giày da cột dây Oxford và giày da cột dây Derby. Những gợi ý xu hướng thời trang cao cấp mới nhất từ Forbes hay Esquire luôn đưa dòng giày da cột dây lên vị trí đứng đầu. Nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ không nhìn thấy kiểu giày da xỏ bán đại trà tại Việt Nam trong danh sách những kiểu giày da cao cấp chính thống trên thế giới. Giày da cao cấp dạng xỏ slip-on chỉ có 3 kiểu: Penny Loafer, Tassel Loafer, và Horsebit Loafer và dạng loafer này không giống với kiểu giày da xỏ phổ biến trên thị trường trong nước.


Giày Xỏ Phổ Biến Tại Việt Nam Không Thuộc Giày Da Cao Cấp Chính Thống

2. Dáng: Giày da nam đẹp đúng chuẩn sẽ có dáng thon, dài, mũi giày dư ra so với ngón chân một khoảng tầm 1-2cm. Có nhiều ý kiến cho rằng giày da đúng chuẩn dài quá, hay mũi nhọn quá tuy nhiên đó là ý kiến sai lầm. Thứ nhất giày da có dáng ôm theo bàn chân nên sẽ nhìn thấy khá thon. Giày da không bè bề ngang như các dòng sneaker hay giày thể thao. Bạn không thể lấy tiêu chuẩn của một đôi giày thể thao để đánh giá một đôi giày da. Thứ nhì giày da đúng chuẩn sẽ có phần dư trước ngón chân gọi là toe room/ toe box. Đây là một quy chuẩn đặc trưng của giày da, giày thể thao mũi sẽ ngắn để bạn có thể chạy nhảy thoải mái nhưng giày da thì mũi phải dài vì đơn giản một doanh nhân thành đạt sẽ không thường xuyên chạy nhảy trong văn phòng. Một bộ suit slim – fit cùng một đôi giày da cao cấp tất nhiên không thoải mái và còn gò bó, nhưng chúng giúp bạn có một vẻ ngoài thu hút và giới hạn cử chỉ của bạn sao cho lịch lãm nhất. Thứ ba mũi giày da nam đẹp bắt buộc phải hơi tròn và nhọn. Đây là tiêu chuẩn của cái đẹp hiện đại. Khoảng thập niên 90s, giày da có thể có dòng mũi vuông vức, dẹp mũi. Dáng mũi giày này đã bị khai tử từ lâu, bây giờ nếu có sản xuất cũng chỉ phục vụ nhu cầu của những người lớn tuổi. Việt Nam mặc dù hội nhập muộn so với thế giới nhưng có sự phát triển và cập nhật xu hướng mới nhất nhanh vượt bậc. Nếu dạo quanh khu vực trung tâm tài chính cao cấp nhất thành phố, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những đôi giày da cao cấp thon, dài, mũi nhọn.


3. Da: Da để sản xuất ra giày da có rất nhiều loại, ngay cả đến da bò cũng có loại da láng, da sần, da lộn. Bạn không thể biết và cập nhật kịp tất cả các loại da nhưng bạn có thể chọn theo tiêu chí đơn giản như sau. Lịch sự nhất thì chọn dòng da trơn, bóng bẩ nhất. Da giày nên láng bóng màu sắc đen, nâu bò hoặc nâu đậm. Màu da giày sẽ đi theo màu của trang phục. Da màu đen có thể kết hợp với hầu hết mọi màu suit. Giày màu nâu bò kết hợp tốt nhất với suit có tone màu xanh (xanh dương đậm, xanh dương nhạt), giày nâu bò sáng không nên kết hợp với suit màu đen. Da giày màu nâu đậm, nâu đỏ burgundy có thể kết hợp với hầu hết mọi màu suit, tuy nhiên màu nâu đậm, nâu đỏ phù hợp với người thích kiểu lịch lãm chững chạc.

4. Đế: đế giày da nam đẹp sẽ có đế trước mỏng khoảng dưới 1cm còn đế sau cao khoảng 3cm (giày đế bằng không phải là tiêu chuẩn của giày da cao cấp). Đế giày không nên quá mỏng (cảm giác quá casual), cũng như không nên quá cao. Chuẩn dáng đi của đàn ông chỉ nên có đế cao khoảng 3cm, vì khi nâng lên quá cao dáng đi của đàn ông sẽ trở nên “mềm” hơn, kém nam tính (cũng giống như tiêu chuẩn giày cao gót nữ đi làm khoảng 5cm, đi tiệc 8cm là cho dáng đi phụ nữ quyến rũ nhất). Đế giày tây đa phần sẽ có màu đen hoặc nâu sậm. Màu đế càng tối, càng đơn giản thì càng lịch sự. Ở đây Marco Alfredo sẽ không đề cập đến dòng đế cao cấp (đế Mckay hay Goodyear hàng triệu đồng) hay dòng đế phổ thông (đế cao su ép keo giá dưới 1 triệu đồng) vì một đôi giày đẹp chỉ cần đúng chuẩn và hợp với bản thân, ngoại cảnh chứ không quy định bởi giá tiền.

Marco Alfredo - Giày Tây Nam Cao Cấp & Phụ Kiện
Địa chỉ: 365 Huỳnh Văn Bánh F11 Q Phú Nhuận TPHCM
Truy cập Website: www.giaymarco.vn để xem thêm nhiều mẫu giày tây nam đẹp.
Chia sẻ:
0948643645
.
.
.