Giày tây Giá Rẻ hay giày tây Đắt Tiền?

Giày tây Giá Rẻ hay giày tây Đắt Tiền?

Giữa một ma trận vô vàn giá cả, thương hiệu và chủng loại giày tây trên thị trường thì việc lựa chọn một đôi giày tây như ý chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Marco Alfredo sẽ không đi sâu vào các yếu tố như thương hiệu, sở thích cá nhân mà xoáy thẳng vào cái thực dụng nhất, cái yếu tố cốt lõi cuối cùng để quyết định tất cả trong việc mua sắm: Giá!. Liệu ta nên chọn một đôi giày tây giá rẻ để mang rồi thay đổi, hay mua một đôi giày tây đắt tiền để xài đi xài lại hoài? Để chọn thì ta cần hiểu thế nào là giày tây giá rẻ, thế nào là giày tây đắt tiền.
Giày Tây Giá Rẻ Chỉ Từ 790.000 vnđ 

 Đầu tiên ta cần tìm hiểu thế nào là một đôi giày tây giá rẻ? Uhm thì giá rẻ là đôi giày giá 150k bán lề đường hay 350k, 450k bán ở những cửa hàng local không tên tuổi. Câu trả lời là Không nhé. Giày tầm giá dưới 500k rất khó để là một đôi giày tây mà đa phần chỉ là giày nam kiểu dáng casual, nguồn gốc không rõ ràng. 

Để là giày tây thì cơ bản đầu tiên phải là giày chất liệu da bò. Bên cạnh đó da bò để làm giày phải bền chắc và tốt hơn nhiều so với loại da bò làm ví, làm túi xách. Để làm được một đôi giày tây, cho dù là giày tây giá rẻ thì cũng phải sử dụng chất liệu da bò tốt, xi phủ màu, xi đánh bóng, có form dựng khuôn giày riêng, đúc đế theo form, keo chuyên dụng, chỉ dù, dây cột giày tây đúng chuẩn, phụ kiện theo thiết kế. Chi phí vật liệu sản xuất dòng bình dân nhất đã tiệm cận mức giá 500k, chưa tính chi phí nhân công, đầu tư máy móc và hàng loạt chi phí vận hành không tên trong sản xuất. 

Muốn có mức thấp hơn cho một đôi GIÀY TÂY GIÁ RẺ với những giới hạn công nghệ và vật liệu sản xuất ở thời điểm hiện tại thì chất lượng sản phẩm sẽ phải hy sinh. Đứng ở cương vị khách hàng, mua giày giá rẻ không có nghĩa là mua giày xấu, giày chất lượng tồi. Rẻ ở đây là rẻ ở mức hợp lý, chất lượng sản phẩm phải ở mức dùng tốt, không phải trả thêm quá nhiều cho những chi phí thương hiệu, chi phí marketing, chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân viên tư vấn… 

Giày tây giá rẻ là một đôi giày tây tốt, giá trị sản phẩm tương xứng với giá trị sử dụng và mức giá hợp lý hiện tại trên thị trường là tầm giá từ trên 500k đến dưới 1 triệu đồng. Chọn giày tây giá rẻ sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi nhu cầu, điều kiện kinh tế. Với nhu cầu đi làm hằng ngày, một đôi giày để "đi cày" thì giày tây giá rẻ sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Sau khoảng 6 - 10 tháng sử dụng cũng là thời điểm nên thay một đôi giày tây mới. Đôi giày sử dụng càng nhiều thì càng bẩn càng nhiều nguy cơ mang mầm bệnh, mà giày tây da bò thì không thể giặt được như quần áo. Chọn một đôi giày tây giá rẻ cũng dễ dàng thay thế hơn.
Giày tây đắt tiền giá từ 1.950.000 vnđ 

 Phần còn lại của câu chuyện là về giày tây đắt tiền, một đôi giày tiền triệu là chuyện hẳn nhiên. Tuỳ theo công nghệ sản xuất và giá trị thương hiệu mà đôi giày sẽ được định giá hàng triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng trở lên. Được sử dụng những loại vật liệu cao cấp, công nghệ hàng đầu thì theo logic chất lượng sản phẩm của dòng giày tây đắt tiền là rất cao. Tuy nhiên, giày tây đắt tiền cũng đòi hỏi được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên hơn mới duy trì được vẻ ngoài hoàn hảo và độ bền sản phẩm.

 Nhiều người có quan điểm rằng bỏ ra tiền triệu để mua đôi giày tây thì giày phải cực kỳ bền cực kỳ tốt khó hư hỏng các thứ nhưng sự thật thì chỉ đúng một phần. Giày tây đắt tiền hay những phụ kiện đắt tiền khoác lên người cũng chỉ là một phương tiện để người sử dụng “thể hiện đẳng cấp” của mình, để “nâng tầm phong cách sống”. Bạn mua một đôi giày tây đắt tiền đế da mà đi công trường, lội đường mưa ngập nước thường xuyên thì độ bền củng cỡ như chọn một đôi giày tây giá rẻ đế cao su mà thôi. Cơ bản là giày tây đắt tiền không được thiết kế để sử dụng ở những điều kiện như vậy. Chỉ chọn giày tây đắt tiền khi bạn thực sự hiểu mình muốn gì, sẽ không còn là chuyện đơn giản là mua một đôi giày để mang đi làm đi tiệc. 

Khi đó sẽ là sự cân nhắc giữa chất da, màu da nhập khẩu từ đâu, chọn công nghệ sản xuất là Mckay hay Goodyear, mặt đế da, mặt đế cao su thiên nhiên, hay mặt đế Dainite. Điều quan trọng nhất là ta nắm rõ mình thích kiểu giày này, Oxford, Derby, Double Monk… Chọn giày tây đắt tiền khi bạn ở đẳng cấp hiểu sự lựa chọn. Giày tây đắt tiền thường phù hợp ở vai trò của một đôi giày sử dụng ở những dịp đặc biệt. Còn nếu chọn giày tây đắt tiền để đi làm thì nên chọn khi bạn ở cương vị quan trọng trong công ty mà vẻ bề ngoài của bạn gắn liền với hình ảnh mà công ty đang xây dựng.


Marco Alfredo Shoemaker - Giày tây cao cấp & Phụ kiện
Address: 365 Huỳnh Văn Bánh F11 Q Phú Nhuận TPHCM
Website: www.giaymarco.vn
Chia sẻ:
0948643645
.
.
.