Tìm hiểu chi tiết về máy hàn sử dụng tia laser

Tìm hiểu chi tiết về máy hàn sử dụng tia laser

Trong những năm gần đây, sử dụng máy hàn sử dụng tia laser đang là giải pháp mới trong gia công chế tạo. Tuy nhiên, công nghệ hàn tiên tiến, hiện đại bậc nhất này vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Nên nhiều doanh nghiệp vẫn còn đắn đo trước quyết định có nên đầu tư loại máy này không. Vậy “máy hàn sử dụng tia laser là gì?”. 

1/ Máy hàn sử dụng tia laser là gì?

Máy hàn sử dụng tia laser là thiết bị sử dụng năng lượng laser sợi quang để hàn các vật liệu kim loại như: thép, sắt, inox, nhôm. Đem lại hiệu quả và chất lượng hơn hẳn so với nhiều phương pháp hàn kim loại khác. Công nghệ hàn bằng tia laser cho tốc độ hàn nhanh, và mạch hàn chính xác, sáng, sạch hơn so với hàn mig/tig.Máy hàn sử dụng tia laser là gì?


Xem video máy hàng tia laser: https://www.youtube.com/watch?v=XUDAPuPMlwQ


2/ Cấu tạo chi tiết máy hàn sử dụng tia laser

Cấu tạo máy hàn sử dụng tia laser gồm 5 phần chính:


Cấu tạo chi tiết máy hàn sử dụng tia laser


 • Nguồn hàn Laser
 • Bộ làm mát
 • Mỏ/ Súng hàn Laser
 • Bộ điều khiển
 • Phụ kiện hàn Laser

3/ Đặc điểm của máy hàn sử dụng tia laser

 • Đường hàn đẹp và tốc độ nhanh.
 • Dễ vận hành.
 • Hàn 360 độ, có định vị chính xác.
 • Đầu hàn thông minh, có thể điều khiển thông số hàn, và điều khiển bộ bù hàn trực tiếp trên đầu hàn.
 • Điều chỉnh được độ rộng của tia hàn, có 7 chế độ hàn: hàn điểm, hàn tròn, hàn đường thẳng, hàn ziczac, hàn vảy cá, hàn tam giác, hàn elip ….
 • Có hỗ trợ cả 3 ngôn ngữ Anh - Việt - Hoa.

4/ Ứng dụng của công nghệ Hàn Laser

Dưới đây là một vài trong các ngành có ứng dụng chính của công nghệ hàn bằng tia laser.

a/ Ngành trang sức

Một ứng dụng quan trọng khác của hàn bằng tia laser được tìm thấy trong ngành công nghiệp trang sức. Khi bạn phải chế tạo các bộ phận phức tạp, tinh xảo của đồ trang sức từ 2 vật liệu khác nhau để hàn với nhau, thì lựa chọn tốt nhất để hàn chúng lại là sử dụng công nghệ hàn laser.

b/ Công nghiệp động cơ tự động

Loại hàn laser có ứng dụng lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Ứng dụng chính của hàn tia laser được tìm thấy trong sản xuất bộ phận truyền động, bánh răng, tàu điện.

Ứng dụng của máy hàn sử dụng tia laser

Hàn laser đã đạt được những thành công lớn trong ngành sản xuất ô tô chủ yếu nhờ vào độ chính xác, tốc độ hoạt động, hiệu quả chi phí thấp hơn trong thời gian dài.

c/ Y tế

Số lượng ứng dụng nhiều nhất của kỹ thuật hàn tia laser trong ngành y tế đó là hàn các kim loại khác nhau. Dụng cụ hỗ trợ y tế thường tạo thành từ các bộ phận điện tử khác nhau gắn thêm với nhiều chất bán dẫn.

Một số kim loại & vật liệu cứng như thép không gỉ, 440C hoặc 430, và hợp kim Titan cũng được sử dụng phổ biến trong ngành y tế. Những vật liệu này phải được hàn bằng hệ thống chống thấm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Các thiết bị khác như máy tạo nhịp tim, máy bơm thuốc, AED cũng dùng đến máy hàn sử dụng tia laser.

Quý khách có nhu cầu mua máy hàn sử dụng tia laser có thể liên hệ Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Tấn Hưng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, cũng như máy hàn sử dụng tia laser uy tín, giá cả phải chăng. Liên hệ qua website: https://tanhung.net/ hoặc gọi hotline 0869 78 70 77 để nhận báo giá hấp dẫn.


Chia sẻ:
0948643645
.
.
.