Mang Giày Tây Bị Đau Ngón Chân Phải Làm Sao?

Mang Giày Tây Bị Đau Ngón Chân Phải Làm Sao?

Nhân viên công sở mang giày tây, giáo sư tiến sỹ mang giày tây, chính khách chính phủ mang giày tây, chú rể hay chủ tịch thì đều phải mang giày tây. Có một điều khẳng định rằng khi người đàn ông có sự nghiệp, có địa vị, có tầm quan trọng nhất định thì họ đều cần đến một đôi giày tây. Tuy nhiên có một số ít người mang giày tây bị đau ngón chân, nguyên nhân và cách xử lý ra sao?

Nếu như những đôi giày thể thao, giày đi chơi sử dụng form giày ngắn bè tăng độ thoải mái thì giày tây lại dùng form ôm sát chân, thon dài, tập trung thể hiện sự lịch lãm cho đàn ông. Bạn không cần một đôi giày tây để đi giao hàng 10 tiếng/ ngày ngoài phố hay đi 30 giây ra đầu ngõ để bỏ rác. Bạn cần một đôi giày tây trong môi trường cao cấp, sang trọng, nơi mà bạn muốn khẳng định với mọi người bạn lịch lãm ra sao, chỉn chu thế nào. Đó là lý do đừng thắc mắc vì sao giày tây được sản xuất để cho bạn nhìn đẳng cấp nhất chứ không phải thoải mái nhất.


Thường khi mang giày tây mà bị đau ngón chân nhưng vẫn mang giày vừa là do form bàn chân không phù hợp với form giày. Đại đa số chân người bình thường sẽ có tỉ lệ bè dần đều, chiều ngang phần ngón chân khoảng  1.2 – 1.3 bề ngang phần gót. Các hãng giày sẽ dựa vào đó để tạo nên thông số chuẩn để sản xuất ra form giày. Form giày này sẽ phù hợp với hầu hết bàn chân người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ, mộ t số ít người sẽ lệch tỉ lệ chuẩn, bề ngang bàn chân trước của họ quá to trong khi bề ngang gót chân lại bình thường. Những người này chọn giày tây sẽ dễ bị đau ngón chân, nhất là sử dụng thời gian dài. Để vừa bề ngang mũi chân thì gót chân sẽ bị rộng, mang bị long, dư size, giày quá dài so với chiều dài chân. Trong khi đó nếu chọn vừa người, vừa gót thì lại bị bó ngón chân đau.

Câu hỏi đặt ra là phải làm sao khi mang giày bị đau ngón chân? Đã mua rồi không lẽ không sử dụng, giờ đi lựa size rộng hơn thì mang cũng dễ bị tuột gót. Đơn giản nhất là tìm cách làm mềm da vùng mũi giày, nơi ngón chân tiếp xúc. Bạn có thể tham khảo cách lấy lotion thoa mặt trong của khu vực ngón chân tiếp xúc, massage nhẹ nhàng để lotion thấm sâu. Dùng máy sấy tóc chỉnh mức nhiệt chỉ vừa ấm ấm thổi vùng da này cho lotion khô rồi lặp lại các bước trên nhiều lần cho đến khi da mềm hơn, có độ đàn hồi tốt sẽ không làm đau ngón chân nữa. (Không dùng máy sấy nóng vì có khả năng làm cháy da không phục hồi được)

Trong trường hợp lót trong của đôi giày quá dày bạn có thể tháo ra rồi thay lại bằng một loại lót giày khác mỏng và êm hơn cũng phần nào khắc phục được vấn đề.

Giày Tây MARCO Shoemaker - www.giaymarco.vn

Chia sẻ:
0948643645
.
.
.